Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Bị Ốm Bình Phục Nhanh Chóng

Bật Mí Cách Nuôi Gà Đá Bị Ốm Bình Phục Nhanh Chóng

Cách nuôi gà đá bị ốm như thế nào cho hiệu quả? Những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng gà bị ốm là gì? Làm sao để chiến kê luôn được khỏe mạnh? Đây đều là những câu hỏi phổ biến tại các diễn đàn chăm sóc gà chọi. Sau đây, SHBET xin đến những câu trả lời bổ ích nhất. 

Cách nuôi gà đá bị ốm nhanh chóng bình phục

Trong quá trình nuôi gà đá nổi lo lắng lớn nhất của các sư kê chính là gà bị mắc bệnh. Để giải quyết vấn đề này người nuôi gà cần biết được các bí quyết chăm sóc gà ốm sau đây.

Cách nuôi gà đá bị ốm nhanh chóng bình phục
Cách nuôi gà đá bị ốm nhanh chóng bình phục

Xem thêm: https://shbetv04.com/cach-tri-lac-cho-ga-da/

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một trong những điều cần chú ý trong cách nuôi gà đá bị ốm chính là chế độ dinh dưỡng trong thức ăn của gà. Khi gà bị ốm cần rất nhiều dưỡng chất để cơ thể phục hồi. Bạn nên bổ sung các loại thức ăn giàu dinh dưỡng như các hạt ngũ cốc, thịt, rau quả và khoáng chất thiết yếu. Sự cân bằng của chế độ ăn sẽ giúp gà có thêm sức đề kháng và đẩy lùi bệnh tật. Lưu ý thức ăn cho gà ốm phải dễ tiêu hóa giúp gà dễ hấp thu dưỡng chất.

Môi trường sống sạch sẽ, khô ráo 

Ngoài việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng việc giữ vệ sinh chuồng trại cũng hết sức cần thiết. Các yêu cầu trong cách nuôi gà đá bị ốm cũng chỉ rõ tầm quan trọng của việc giữ chuồng trại sạch sẽ thoáng mát. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng lây lan của vi khuẩn gây bệnh. Vệ sinh máng ăn và máng uống thường xuyên để giữ môi trường sống cho gà sạch sẽ nhất. 

Chú ý đến các biểu hiện của gà chiến

Khi phát hiện chiến kê bị bệnh bàn cần theo dõi thường  xuyên. Các biểu hiện của gà sẽ chỉ ra được bệnh lý. Căn cứ vào đó để tìm thuốc điều trị tích hợp. Cách nuôi gà đá bị ốm này hết sức quan trong. Tình trạng bệnh của gà tiến triển rất nhanh nếu không cẩn thận bệnh có thể chuyển nặng. Một số trường hợp chiến kê có thể mất mạng khi không được điều trị kịp thời. 

Một số loại bệnh thường gặp ở gà chọi 

Nuôi gà chọi đòi hỏi quá trình chăm sóc và huấn luyện tỉ mỉ. Tuy nhiên, việc gà chiến bị ốm là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là một số bệnh lý thường gặp và cách nuôi gà đá bị ốm.

Một số loại bệnh thường gặp ở gà chọi 
Một số loại bệnh thường gặp ở gà chọi

Bệnh dịch tả

Đây là căn bệnh thường gặp ở gà chọi và có khả năng lây lan nhanh chóng qua đường hô hấp và bài tiết tiêu hóa. Tùy theo điều kiện tự nhiên, bệnh dịch sẽ có thời ủ bệnh từ 5 đến 7 ngày. Các triệu chứng thường gặp khi gà mắc dịch tả là: lông xù, bỏ ăn, cổ rụt, cơ thể lờ đờ thiếu sức sống. Phân gà thường đi lỏng có màu xanh và một ít mau. Khi đến giai đoạn nặng sẽ liệt chân, đầu nghẹo, mất sức sống.

Tuy là bệnh thường gặp nhưng bệnh dịch tả chứa có thuốc đặc trị. Để phòng chống bệnh chỉ có thể tiêm vacxin và giữ chuồng trại sạch sẽ. Khi gà nhiễm bệnh cần áp dụng cách nuôi gà đá bị ốm, tách riêng để tiện chăm sóc và tránh lây lan cho gà khác.

Bệnh tụ huyết trùng ở chiến kê

Căn bệnh này thường xuất hiện khi thời tiết chuyển mùa, cơ thể gà chưa kịp thích ứng. Biểu hiện của bệnh là gà sẽ xù lông, miệng chảy nhớt, dãi có dính máu, mào gà tím tái và có biểu hiện khó thở. Cách nuôi gà đá bị ốm là bổ sung điện giải, vitamin C để tăng cường đề kháng. Đồng thời chú ý đến việc vệ sinh và khử trùng nơi ở của gà chiến. 

Bệnh viêm phế quản ở gà đá

Đây là bệnh lý liên quan đến đường hô hấp của gà. Triệu chứng của bệnh là ho khò khè, kém ăn, lông xơ xác…Khi gà mắc bệnh chỉ trong vòng 18 đến 36 giờ bênh sẽ biểu hiện rõ rệt. Viêm phế quản ở gà chọi chưa có thuốc đặc trị. Chính vì vậy, cách nuôi gà đá bị ốm là cách ly gà bệnh để tránh lây lan cho gà khác. Khử trùng chuồng trại banwgsd Anrivirus-FMB hoặc Pividine. Đồng thời bổ sung Amilyte vào nước để tăng đề kháng cho gà. 

Bệnh đậu thường gặp ở gà chọi

Biểu hiện bệnh đậu ở gà rất dễ phát hiện. Khi thấy vùng đầu, mào, miệng và mắt có những nốt mụn to bằng hạt đậu là gà đã nhiễm bệnh. Cách nuôi gà đá bị ốm khi nhiễm bệnh đậu là làm sạch vết thương bằng nước muối loãng, thoa dung dịch xanhmetylen 1% vào các nốt đậu. Bổ sung vitamin A giúp gà có thêm đề kháng. Nếu mắt gà bị loét thì nên dùng thuốc nhỏ mắt để rửa. 

Bệnh đậu thường gặp ở gà chọi
Bệnh đậu thường gặp ở gà chọi

Những loại bệnh lý kể trên đều rất dễ mắc phải và có tốc độ lây lan rất nhanh. Sau khi điều trị được bệnh gà chiến cần rất nhiều thời gian để bình phục trở lại. Chính vì thế, hãy chú ý đến cách chăm sóc gà sau khi ốm dậy. Việc vệ sinh chuồng trại là việc làm cần được ưu tiên hàng đầu. 

Trên đây là một số bệnh lý thường gặp ở chiến kê và cách nuôi gà đá bị ốm mà mọi người cần biết. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách chăm sóc gà chọi bạn có thể truy cập vào chuyên mục đá gà của SHBET để tìm hiểu. Chúc các sư kê có được những chiến kê khỏe mạnh.