Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Và Những Lưu Ý Cần Nhớ

Cách Nuôi Gà Cho Lông Bóng Mượt Và Những Lưu Ý Cần Nhớ

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt như thế nào và cần lưu ý những gì để gà không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đây là thắc mắc của không ít người khi nuôi gà chăm sóc gà chiến. Hãy cùng SHBET tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật nuôi gà và những điều cần chú ý để không làm mất đi vẻ đẹp và giá trị của chiến kê.

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt nhờ thức ăn

Có thể nói chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến các chiến kê khi thi đấu. Nó có thể đảm bảo sức khoẻ cho gà và giúp gà chiến có nguồn lực dồi dào, lông óng mượt hơn. Dưới đây là một số loại thức ăn có thể hỗ trợ quá trình thay lông của gà và giúp lông có mã đẹp.

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt nhờ thức ăn
Cách nuôi gà cho lông bóng mượt nhờ thức ăn

Thóc lúa ăn hàng ngày

Đây được coi là thức ăn chính của mọi chú gà hiện nay. Thóc lúa có thể sử dụng cho mọi loại gà từ 1 tháng tuổi trở lên. Tuỳ theo từng độ tuổi mà anh em có thể điều chỉnh lượng ăn sao cho phù hợp nhất. Loại thức ăn này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình dinh dưỡng mà còn giúp hỗ trợ quá trình thay lông của gà. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại thóc có chất lượng tốt nhất để sử dụng.

Xem thêm: https://shbetv04.com/cach-nuoi-ga-da-bi-om/

Rau củ là không thể thiếu

Rau xanh không phải loại thức ăn chính nhưng nó cũng không thể thiếu đối với mọi con gà nào. Đây cũng là cách nuôi gà cho lông bóng mượt của nhiều người hiện nay. Bởi rau củ xanh cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho gà phát triển. Các loại rau như giá đỗ, xà lách hay cải thảo và cà rốt đều rất tốt để giúp cho gà sung sức và có bộ lông mượt hơn. 

Các loại chất tanh 

Thịt bò, thịt lợn, cá và tép,…được coi là những loại chất tanh không thể thiếu để giúp gà có dưỡng chất phát triển cơ và lông được đẹp hơn. Cách nuôi gà cho lông bóng mượt bằng chất tanh được xem là rất hiệu quả đối với mọi chiến kê. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý chỉ cho một lượng nhỏ để kiểm soát trọng lượng của gà. Tuỳ vào từng loại gà mà có thể điều chỉnh lượng thức ăn sao cho phù hợp nhất.

Cách nuôi gà cho lông bóng mượt bằng chất dầu

Chất dầu hay còn gọi là tinh dầu giúp bổ sung tinh chất giúp lông gà bóng mượt hơn đáng kể. Đặc biệt là các loại đậu, lạc, vừng. Tất nhiên bạn không nên bổ sung thường xuyên mà chỉ nên dùng từ 2 đến 3 ngày 1 lần. 

Dầu cá giúp lông gà đẹp hơn

Tinh chất dầu cá có lượng vitamin lớn. Ngoài ra còn có nhiều khoáng chất giúp đảm bảo thể trạng cho gà và giúp lông óng mượt, tốt hơn. Anh em chỉ nên dùng với một lượng nhỏ, không lạm dụng để mang đến hiệu quả cao nhất.

Những lưu ý về cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Muốn lông gà bóng mượt, ngoài chế độ ăn thì bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề. Đây là điều quan trọng giúp phòng bệnh cho gà và lông gà đều, đẹp hơn. 

Những lưu ý về cách nuôi gà cho lông bóng mượt
Những lưu ý về cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Theo dõi tình trạng gà ăn không tiêu

Khi thay lông, gà cần phải có lượng thức ăn khác so với những ngày thường. Vì vậy, có nhiều chiến kê không chịu ăn và bạn cũng cần phải theo dõi tình trạng này. Điều này sẽ tránh được tình trạng gà ăn nhiều nhưng không thể tiêu hoá. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thay lông vì không có đủ dưỡng chất.

Nên tẩy giun trước khi gà thay lông

Tẩy giun định kỳ cho gà, đặc biệt là trước giai đoạn thay lông có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là cách nuôi gà cho lông bóng mượt mà anh em không nên bỏ qua. Vì các loại giun sán có thể khiến gà gầy và không tiêu hoá được thức ăn.

Làm sao để gà có được bộ lông bóng mượt
Làm sao để gà có được bộ lông bóng mượt

Nên sử dụng thức ăn ở dạng chín hoặc tái

Để đảm bảo quá trình thay lông ở gà được tốt nhất thì mọi loại thức ăn nên được làm chín hoặc tái. Nó sẽ giúp gà dễ tiêu hoá hơn và quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Bạn cũng cần đảm bảo số lượng vừa đủ để gà làm quen.

Nhổ lông thay lâu đảm bảo sự bóng mượt

Những lông thay lâu thường sẽ phải mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, cách nuôi gà cho lông bóng mượt được nhiều người áp dụng mà bạn nên nhổ những lông này để quá trình thay lông tốt hơn. Lông gà từ đó cũng mềm mượt và đều hơn.

Tắm nắng là cách nuôi gà cho lông bóng mượt

Anh em nên tắm nắng cho gà thường xuyên. Bởi đây là cách để đảm bảo gà luôn hấp thu tốt các loại vitamin và dưỡng chất. Nên tắm nắng cho gà vào buổi sáng và tạo điều kiện để gà có thể đằm trong bãi cát sạch.

Bài viết trên đã gợi ý giúp anh em một số cách nuôi gà cho lông bóng mượt hiệu quả hiện nay. Quá trình thay lông có vai trò rất quan trọng, vì vậy đảm bảo sức khoẻ thể chất cũng như tướng mạo cho gà là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng với những kiến thức ĐÁ GÀ trên bạn đã có thêm kinh nghiệm khi chăm sóc gà chiến.